0963.499.205

Giảm cân với yến mạch theo ý kiến của chuyên gia

Giảm cân với yến mạch đã trở thành phương pháp nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ. Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc nguyên cám có rất nhiều tác dụng. Ở nước ta, yến mạch chưa phổ biến nhưng ở phương Tây yến mạch là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày và được dùng để tăng cường sức khỏe, làm đẹp da,…Với những người thừa cân, béo phì, yến mạch còn là một loại thực phẩm giảm cân.

giam-can-voi-yen-mach-theo-y-kien-cua-chuyen-gia-1

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Tâm – Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Trong yến mạch có các lợi điểm, trước hết là giàu chất xơ. Khi chúng ta ăn một bát cháo yến mạch thì có 4g chất xơ và đây thường là chất xơ hòa tan, có trong vỏ của hạt yến mạch toàn phần. Chất xơ hòa tan sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng diễn ra từ từ. Vì vậy khi ăn cháo yến mạch chúng ta sẽ no lâu, còn ăn cháo trắng thì sẽ rất đói rất nhanh”.

giam-can-voi-yen-mach-theo-y-kien-cua-chuyen-gia-2

Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Thị Tâm thì: “Ngoài chất xơ, yến mạch còn rất giàu vitamin, các chất oxy hóa và như vậy sẽ làm cho khẩu phần ăn của chúng ta đủ vitamin và muối khoáng. Điều này cũng hỗ trợ giảm cân thật tốt vì khi các chu trình của cơ thể diễn ra bình thường thì quá trính giảm cân của chúng ta cũng tốt hơn”.
Không những là thực phẩm giàu dinh dưỡng, yến mạch còn rất tốt trong việc giảm cân và ngăn ngừa hấp thu chất béo. Do trong yến mạch chưa một lượng lớn chất xơ Bêta gluca lớn – đây là loại chất xơ rất cần thiết cho quá trình giảm cân lành mạnh, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường tỷ lệ trao đổi chất. Ăn yến mạch, chúng ta sẽ có cảm giác no lâu hơn so với việc tiêu thụ các chất xơ thông thường hoặc đường.

giam-can-voi-yen-mach-theo-y-kien-cua-chuyen-gia-3

Lượng chất xơ có trong yến mạch tồn tại trong ruột lâu hơn, làm cho chất dinh dưỡng được hấp thụ vào máu chậm, làm giảm cảm giác đói, từ đó làm giảm lượng ăn vặt nạp vào cơ thể, ức chế mỡ thừa để chuyển hóa thành năng lượng.
Theo chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ: “Thực ra thì chúng ta biết rằng, với nguyên tắc giảm cân thì ta phải ăn một chế độ thấp năng lượng hoặc rất thấp năng lượng, tuy nhiên vẫn phải giàu vitamin và khoáng chất. Chị em rất thông minh khi sử dụng yến mạch, ở đây là yến mạch toàn phần. Ta thấy rằng, ở cháo yến mạch giảm cân trước hết đạt tiêu chí là một món ăn thấp năng lượng. Ví dụ bạn ăn một khẩu phần ăn khoảng 40g yến mạch thì cung cấp khoảng 150kcalo, nhưng nếu chúng ta ăn một bát phở thì sẽ cung cấp khoảng 500kcalo. Vì vậy, ăn cháo yến mạch là bạn đã tuân thủ đúng nguyên tắc của chế độ giảm cân lành mạnh.”

giam-can-voi-yen-mach-theo-y-kien-cua-chuyen-gia-4

Để giảm cân với yến mạch được thuận lợi, bạn nên xây dựng thực đơn cho mình một cách khoa học. Sau đây là một số lưu ý khi dùng cháo yến mạch giảm cân.

– Nên mua yến mạch ở cơ sở uy tín

– Khi thấy yến mạch mốc, có mùi lạ không nên sử dụng.

– Chế biến yến mạch với nước lạnh. Sau đó đun sôi, để giữ được lượng vitamin và khoáng chất một cách tốt nhất.

– Uống đủ nước mỗi ngày (Người bình thường 2 lít nước/ngày)

– Không ăn vặt

– Ăn trứng luộc kèm theo để cung cấp thêm các dưỡng chất đầy đủ nhất.

– Cần tập thể dục mỗi ngày ít nhất 30 phút trong quá trình giảm cân để hiệu quả được tốt nhất.

Chúc các bạn thành công với phương pháp giảm cân lành mạnh này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *