0963.499.205

Phân biệt bánh yến mạch hàn quốc giả với hàng chính hãng

Làm thế nào để nhận biết bánh yến mạch hàn quốc giả hay là hàng chính hãng nhập khẩu. Bạn có yên tâm sử dụng sản phẩm bánh yến mạch khi thị trường xuất hiện nhiều loại bánh yến mạch hàn quốc nhái. Băn khoăn ấy của mọi người hãy để Yến mạch Vàng giúp bạn giải quyết nhé.

Bánh yến mạch hàn quốc giả là gì ?

Hiện nay, những dòng bánh yến mạch được nhập khẩu Hàn Quốc đang ngày một phổ biến tại thị trường Việt Nam. Đứng trước nhu cầu tiêu dùng lớn, không ít gian thương đã tìm cách làm nhái sản phẩm với chi phí thấp nhằm thu lại lợi nhuận.Họ sản xuất ra những sản phẩm gói bánh yến mạch hàn quốc giả kém chất lượng không rõ nguồn gốc và thành phần.

Vậy nên bánh yến mạch hàn quốc giả là những loại bánh được làm giả thương hiệu và mẫu mã từ các gói bánh yến mạch chính hãng nhập khẩu hàn quốc. Bề ngoài giao diện và bao bì của bánh yến mạch giả có hình thức giống y hệt sản phẩm thật. Nhưng chất lượng sản phẩm và thành phần tạo ra bánh yến mạch hàn quốc nhái lại không chất lượng bằng sản phẩm thật chính hãng.

Chính vì vậy, để đảm bảo mua được hàng chính hãng, bạn cần tìm biết rõ cách phân biệt đâu là bán yến mạch của Hàn Quốc chính hãng. Có 3 cách phân biệt bánh yến mạch hàn quốc thật giả để bạn có thể kiểm tra và chọn mua dòng sản phẩm bánh yến mạch hàn quốc thật mà không phải lo lắng về chất lượng

Dựa vào thông tin in trên bao bì

Đây là cách đơn giản nhất để xác định xem hàng bạn mua có phải được nhập khẩu từ Hàn Quốc hay không. Với những sản phẩm bánh yến mạch của Hàn quốc chính hãng, toàn bộ tên thương hiệu hay thông số ghi trên đó đều là ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc. Tại một số đơn vị phân phối, để giúp khách hàng dễ sử dụng hơn, nhà phân phối sẽ dán một giấy note phiên dịch lại thông tin bằng tiếng việt.

Phân biệt bánh yến mạch hàn quốc giả với hàng chính hãng 1

Tuy nhiên một số gian thương tinh vi hiện nay cũng làm nhái lại bằng việc sử dụng ngôn ngữ Hàn. Điều này đánh vào tâm lý người mua không hiểu tiếng Hàn, nghĩ rằng chỉ cần toàn bộ bao bì ghi chữ Hàn thì là sản phẩm xuất xứ từ Hàn. Do đó, để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng công cụ dịch trên điện thoại thông minh để kiểm chứng. Đây là một việc tương đối dễ dàng khi ngày nay, hầu như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smartphone.

Bên cạnh đó bao bì của bánh yến mạch Hàn quốc thật có hình ảnh đẹp và chữ sắc nét, hình ảnh trong và sáng. Trong khi đó bánh yến mạch hàn quốc nhái có gam màu tối sậm hơn, chữ Hàn không sắc nét bằng hàng chính hãng.

Tra cứu thông tin mã vạch ( barcode)

Đọc mã vạch phân biệt nguồn gốc bánh yến mạch

Mỗi sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có mã vạch hay còn gọi là Barcode. Dựa vào mã vạch chúng ta có thể biết chi tiết về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, mã số công ty sản xuất, mã số sản phẩm…

Cấu trúc của 1 mã vạch gồm 13 số được dựa theo chuẩn quốc tế EAN hay còn gọi là EAN-13.

Phân biệt bánh yến mạch hàn quốc giả với hàng chính hãng 2

Cách nhanh nhất khi đọc barcode là dựa vào 3 số đầu tiên của sản phẩm để biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Yến mạch vàng sẽ chỉ ra 1 vài quốc gia giúp bạn nhận biết nguồn gốc. Đó là:

  • 880 GS1 Hàn Quốc (South Korea)
  • 893 GS1 Việt Nam
  • 690 – 695 GS1 Trung Quốc (China)
  • 000 – 019 GS1 Mỹ (United States) USA
  • 030 – 039 GS1 Mỹ (United States)
  • 060 – 139 GS1 Mỹ (United States)
  • 471 GS1 Đài Loan (Taiwan)
  • 489 GS1 Hong Kong

Vậy khi nhìn vào nếu sản phẩm bánh yến mạch hàn quốc giả kém chất lượng sẽ không có mã code là 880 như hình bên dưới. Còn nếu sản phẩm có mã 880 như hình dưới là sản phẩm chính hãng chất lượng cao

Phân biệt bánh yến mạch hàn quốc giả với hàng chính hãng 3
Phân biệt bánh yến mạch hàn quốc thật với bánh yến mạch hàn quốc giả

Dựa vào phần mềm quét mã vạch

Việc kiểm tra thông tin bao bì tương đối đơn giản nhưng lại thiếu sự an toàn và có thể không chính xác. Vậy nên với những người muốn chắc chắn hơn về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, bạn có thể tra cứu dựa trên thông tin mã vạch của sản phẩm.

Việc đọc mã vạch in trên bao bì cũng tương đối đơn giản như hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên trong 1 số ít trường hợp thì dãy số đó có thể được làm giả nếu sản xuất công nghệ cao tinh vi. Chỉ có các ký tự gạch dọc trong code là ko thể làm giả như thật được.

Các bạn có thể tải phần mềm đọc mã vạch về từ CH Play hoặc App Store. Có nhiều phần mềm để check mã vạch sản phẩm. Tuy nhiên mình thấy phần mềm BarcodeScanner rất chuẩn xác. Với các ứng dụng đọc mã vạch, bạn có thể tra cứu rõ rằng nguồn gốc xuất xứ cũng như quốc gia sản xuất. Với những sản phẩm hàng nhái khi tra cứu thì chúng sẽ không hiện lên bất kỳ thông tin nào cả.

Khi sử dụng phần phần mềm tra cứu, chúng sẽ cho ra thông tin lần lượt dựa trên mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã mặt hàng và số kiểm tra. Nhờ đó, thông tin bạn nhận được không chỉ chính xác mà còn rất chi tiết. Cách kiểm tra này tuy hơi tốn thời gian một chút nhưng nó sẽ giúp bạn an tâm hơn khi tìm mua sản phẩm rất nhiều.

Phân biệt bánh yến mạch hàn quốc giả với hàng chính hãng 4

Chọn mua ở nơi uy tín

Để có những sản phẩm chính hãng tốt thay vì mất công tra mã hay quét code thì các bạn có thể chọn những nơi uy tín trong lĩnh vực. Những nơi mà có nguồn hàng đảm bảo vs thương hiệu uy tín, họ sẽ không bán rẻ uy tín với những dòng sản phẩm kém chất lượng đâu. Hãy là người tiêu dùng thông thái để không chọn phải những gói bánh yến mạch hàn quốc kém chất lượng 🙂

Như vậy là Yến mạch Vàng đã giúp bạn trả lời những băn khoăn khi lựa chọn sử dụng bánh yến mạch hàn quốc nhập khẩu chính hãng vs loại bánh yến mạch giả rồi nhé. Còn gì thắc mắc thì mọi người vui lòng comment để được giải đáp nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *